3 ท่าโยคะช่วยลดอาการปวดประจำเดือน

ลดอาการปวดประจำเดือน เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่ในสมัยปัจจุบันนี้ มีปัญหาเกี่ยวกับอาการปวดประจำเดือนกันอย่างแน่นอน ซึ่งรู้หรือไม่ว่าอาการนี้เป็นอาการที่ผู้หญิงอย่างเราจะต้องเจอในทุก ๆ เดือน เพราะอาการปวดประจำเดือนเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่นั้นมีความรู้สึกที่ทรมานกันเป็นอย่างมาก

จนส่งผลให้บางคนนั้นแทบจะทำอะไรไม่ได้เลย รู้หรือไม่ว่าอาการปวดท้องประเดือนที่เกิดขึ้น อาจเกิดขึ้นได้หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น กล้ามเนื้อมดลูกเกิดการหดตัว และการเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้มีอาการปวดท้อง

ซึ่งปัจจุบันนี้อาการปวดท้องสามารถบรรเทาอาการได้ และมีหลากหลายวิธีที่แตกต่างกันออกไป

ดังนั้น สำหรัยสาว ๆ คนไหนที่ต้องทุกข์ทรมานอยู่ทุก ๆ เดือน ไม่สามารถออกไปไหนมาไหน หรือทำอะไรได้ เพราะต้องนั่งปวดท้อง วันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการออกกำลังกายแบบโยคะ ที่มีส่วนช่วยในการลดอาการปวดประเดือนได้อย่างดีเยี่ยม

อีกทั้งยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย รับรองได้เลยว่าหากทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอนั้นจะช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้ดีอย่างแน่นอน จะมีท่าออกกำลังกายไหนบ้างไปดูกันเลย 

ท่าโยคะก้มตัว ท่านี้จะเป็นท่าที่สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของอวัยวะในช่องท้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อช่วงหลังของเราเกิดการยืดหยุ่นได้ดีมากขึ้น และมีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้เป็นอย่างดี ซึ่งสาว ๆ คนไหนที่มีอาการปวด การที่เราออกกำลายแบบโยคะด้วยท่านี้เป็นประจำจะยิ่งทำให้อาการปวดประจำเดือนนั้นลดลงอย่างแน่นอน แถมยังมีส่วนช่วยในการช่วยทำให้ร่างกายมีความยืดหยุ่นที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

 

ท่าผีเสื้อ อาจจะเป็นท่าที่หลาย ๆ คนนั้นมองว่าเป็นท่าที่ทำยาก แต่รู้หรือไม่ว่า ท่าเรียกได้ว่าเป็นท่าที่สามารถช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้อวัยวะภายในช่อง้องของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ซึ่งท่านี้จะสามารถทำได้ง่าย ๆ คือ การที่เรานั่งหลังเหยียดตรง หลังจากนั้นให้นำเท้าทั้งสองข้างมาประกบกัน และสุดท้ายให้เอามือไปจับที่เท้า หายใจเบา ๆ ค้างไว้สักครู่ ท่านี้ช่วยลดอาการปวดท้องได้ดีอย่างแน่นอน 

 

ท่าเด็ก ท่านี้จะเป็นการนั่งคุกเข่าเอาเท้าชิดกัน เหยียดปลายเท้าไปด้านหลังและให้เรานั่งอยู่บนส้นเท้าของตัวเอง หายใจออกเบา ๆ พร้อมกับก้มตัวลงไป จนให้หน้าผากนั้นติดกับพื้น ซึ่งท่านี้หากเราทำเป็นประจำ จะมีส่วนช่วยในการทำให้กล้ามเนื้อส่วนกลางหลัง สะโพก และต้นขา มีความรู้สึกที่ผ่อนคลายลง และส่งผลให้เรามีอาการปวดท้องประจำเดือนที่ลดลงนั่นเอง 

 

ได้รับการสนับสนุนจาก    เครื่องช่วยฟังคนหูหนวก

3 ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก

หากพูดถึงเรื่องของการลดน้ำหนัก อาจทำให้หลาย ๆ คนเป็นกังวลอย่างมาก เพราะไม่ใช่ว่าการลดน้ำหนักจะทำได้ง่าย ๆ อย่างที่คิด จำเป็นที่จะต้องอาศัยความยายาม ความมุ่งมั่น และความตั้งใจเพื่อที่จะก้าวผ่านมันไปให้ได้ เพราะการลดนำหนนักไม่ชาแค่การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

จึงจะสามารถลดได้ แต่รวมไปถึงเราจะต้องรู้จักการเลือกรับประทานอาหาร การควบคุมปริมาณของการรับประทานอาหารด้วยเช่นกัน เพราะถ้าหากเราอยากจะลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพได้นั้นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งเลยก็คือ การออกกำลังกายควบคู่ไปกับการเลือกรับประทานอาหาร ถึงแม้ว่าการเลือกรับประทานอาหารจะทำให้หลาย ๆ คนหนักใจอยู่บ้าง

แต่เชื่อเถอะว่าถ้าเราทำได้ การลดน้ำหนักด้วยตนเองก็ไม่ให้ปัญหาใหญ่อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม การเลือกรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เช่นกัน

เพราะถ้าหากว่าร่างกายของเราขาดสารอาหารไป นอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายแล้ว ยังอาจทำให้การลดน้ำหนักนั้นไม่มีประสิทธิภาพ แถมน้ำหนักที่คุณลดไปนั้นอาจไม่ใช่น้ำหนักอย่างที่คุณคิดก็ได้ ดังนั้น วันนี้เราจะมีแนะนำตัวช่วยดี ๆ ที่สามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี รับรองได้เลยว่าหากเลือกรับประทานอาหารตามนี้นอกจากจะได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้วนั้น ยังได้หุ่นที่สวยเป๊ะอีกด้วย จะมีไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย 

3 ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก

การรับประทานไขมันดี รู้หรือไม่ว่าไขมันดีนั้นสำคัญต่อร่างกายมากแค่ไหน เพราะไขมันดีถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการช่วยการสะสมของคอเลสเตอรอล และช่วยลดไขมันเลวในร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งไขมันดีนั้นสามารถหาทานได้จากอาหารประเภท ปลาทะเล หรืออาจจะเป็นพืชบางชนิดก็ได้ ขอบอกเลยว่าสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องของการลดน้ำหนัก แนะนำให้เลือกทานไขมันดีเยอะ ๆ เพราะถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดี

การรับประทานผักผลไม้ อย่างที่หลาย ๆ คนทราบเป็นอย่างดีว่า การที่เรารับประทานผักและผลไม้บ่อย ๆ นั้นจะยิ่งดีต่อสุขภาพร่างกาย อีกทั้งยังส่งผลดีต่อการทำงานของระบบขับถ่ายได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นคือผักและผลไม้ถือเป็นตัวช่วยสำคัญในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะเนื่องจากในผักผลไม้จะมีวิตามินที่เป็นตัวช่วยในกระบวนการสร้างพลังงาน และระบบการเผาผลาญ รวมไปถึงมีเกลือแร่ที่ร่างกายนั้นขาดไม่ได้ในการดูแลรักษาสุขภาพร่างาย และการลดน้ำหนัก ดังนั้น การรับประทานผักผลไม้เป็นประจำนอกจากจะส่งผลดีต่อร่างกายแล้ว ยังช่วยในการดูแลรักษาผิวพรรณของเราได้อีกด้วย 

ข้าวกล้อง หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าข้าวกล้องนั้นเป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรต ซึ่งดีต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก ซึ่งในข้าวกล้องนั้นจะมีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่ร่างกายของเราจะค่อย ๆ ทำการดูดซึม จนส่งผลให้ร่างกายมีระดับน้ำตาลในเลือดที่สม่ำเสมอ อีกทั้งยังมีพลังงานที่ต่ำมาก ๆ จึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี 

 

ได้รับการสนับสนุนเนื้อหาโดย    เครื่องช่วยฟังแบบชาร์จ

3 สมุนไพรช่องรักษาสุขภาพช่องปากได้

สมุนไพรช่องรักษาสุขภาพช่องปากได้ ปัญหาช่องปาก เป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่หลาย ๆ คนนั้นไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด เพราะการที่เรานั้นมีช่องปากที่สุขภาพดี ไม่มีกลิ่น

ก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่สามารถเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตให้แก่เราได้ เพราะบางคนในสมัยปัจจุบันนี้มองว่า การที่เรามีสุขภาพร่างกายที่ดี เพียงแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพร่างกายในเรื่องหนก็ตาม เราก็ไม่ควรที่จะดูแลเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องปาก ยิ่งช่องปากของเราไม่มีความสะอาด นอกจากจะเกิดขึ้นจากการที่มีแบคทีเรียมากเกินไป

จนเป็นแหล่งนำเชื้อโรค ก็จะยิ่งทำให้เรามีกลิ่มปากได้ง่าย บวกกับการที่เราเลือกรับประทานอาหารที่เป็นตัวกระตุ้นกลิ่นปากอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะในสมัยปัจจุบันนี้ นอกจากการที่เราจะต้องแปรงฟันวันละ 2 ครั้งแล้ว ก็ยังมีสมุนไพรบางชนิดที่มีคุณสมบัติสามารถช่วยรักษาสุขภาพช่องปากของเราให้ดีขึ้น ซึ่งสำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับช่องปาก มีกลิ่นปาก เหงือกไม่แข็งแรง รวมไปจนถึงมีสุขภาพฟันไม่ค่อยได้

วันนี้เราก็จะมาแนะนำสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการรักษาสุขภาพช่องปากของเราให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เหงือก และฟันของเราแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย จะมีสมุนไพรชนิดไหนกันบ้างนั้น ไปดูกันเลย 

1.สะเดา เป็นหนึ่งในสมุนไพรที่หลาย ๆ คนนั้นอาจจะคุ้นเคยกันมาบ้าง ซึ่งรู้หรือไม่ว่าสมุนไพรชนิดนี้นั้นมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบของเหงือกได้ เนื่องจากมีฤทธิ์ที่สามารถช่วยลดการอักเสบ ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียในช่องปากของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการแก้อาการเลือดออกตามไรฟัน และช่วยรักษาสุขภาพช่องปากของเราได้อีกด้วย 

2.ดอกกานพลู เป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มีสรรพคุณสามารถช่วยลดอาการปวดฟันได้ เนื่องจากเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เป็นยาชา จึงสามารถลดอาการปวดฟันได้ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่ช่วยระงับกลิ่นปากเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับการดูแลช่องปาก การใช้ดอกกานพลูรักษาช่วยได้อย่างแน่นอน 

3.ข่อย เป็นพืชสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ได้ และมีส่วนช่วยในการต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปากของเราได้ สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับช่องปากมีกลิ่น ปวดฟัน หรือมีปัญหาเกี่ยวกับโรคเหงือก การใช้สมุนไพรชนิดนี้รักษาจะช่วยให้อาการดังกล่าวนั้นดีขึ้นได้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการดูแลรักษาสุขภาพฟันของเราให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ได้รับการสนับสนุนจาก  เครื่องช่วยฟังราคาถูก

3 เทคนิคดื่มกาแฟอย่างไรให้ช่วยลดน้ำหนัก

เชื่อว่าในสมัยปัจจุบันนี้หลายคนทำงานไม่ได้เนื่องจากร่างกายไม่ตื่นตัว หรือหากไม่ได้ดื่มกาแฟ เพราะเครื่องดื่มชนิดนี้ถือเป็นเครื่องดื่มที่หลายๆคนนั้นชอบดื่มในตอนเช้ากันอยู่แล้ว

เพราะในกาแฟจะมีสารคาเฟอีนซึ่งเป็นสารที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท ทำให้ร่างกายของเราตื่นตัว และทำให้เราไม่รู้สึกง่วงในระหว่างวันได้

ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีและมีประโยชน์สำหรับร่างกายเป็นอย่างมาก แต่รู้หรือไม่ว่าคนส่วนใหญ่อาจจะมองแค่ว่ากาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้เราไม่รู้สึกง่วงเพียงอย่างเดียว

แต่ในความเป็นจริงแล้วในสมัยปัจจุบันนี้มีกาแฟหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปรวมไปจนถึงกาแฟที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้เช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้หลายๆคนอาจจะมองข้ามไป เพราะนอกจากกาแฟจะอุดมไปด้วยสารคาเฟอีนยังอุดมไปด้วยสารอาหารอื่นๆที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอีกด้วย

ยิ่งถ้าใครที่อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนักขอบอกเลยว่า หากใครที่กำลังมองหาสูตรดื่มกาแฟอย่างไรให้มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก เพราะตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟอยู่แล้ว

ดื่มกาแฟอย่างไรให้ช่วยลดน้ำหนัก วันนี้เราก็จะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆในการดื่มกาแฟอย่างไรให้มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้

รับรองได้เลยว่าหากทำเป็นประจำนั้น นอกจากจะทำให้ร่างกายของเราสดชื่นไม่รู้สึกง่วงแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

การดื่มกาแฟดำ แน่นอนว่ากาแฟดำเป็นกาแฟที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าหลายๆคนอาจจะไม่ได้ชื่นชอบเพราะเป็นกาแฟที่ไม่ได้ใส่อะไรเลย อาจมีรสชาติที่ค่อนข้างคมจึงทำให้ไม่ถูกใจหลายๆคน แต่รู้หรือไม่ว่า กาแฟดำนั้นจะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญของเราได้ จึงทำให้มีส่วนช่วยในการเร่งการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

การดื่มกาแฟคู่กับอาหารเช้า หลายคนอาจจะมองว่าการที่เราดื่มกาแฟกับอาหารเช้าอาจไม่ใช่ของที่คู่กันแต่อย่างใด  เครื่องช่วยฟัง ดิจิตอล     แต่รู้หรือไม่ว่าการที่เราน้ำกาแฟมาทานคู่กับอาหารเช้าถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักและเป็นอย่างดี รับรองได้เลยว่าหากใครที่อยากลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน การทำวิธีนี้เป็นประจำจะช่วยได้อย่างแน่นอน

การดื่มกาแฟอย่างน้อยก่อนนอน 6 ชั่วโมง โดยปกติแล้วคนที่ดื่มกาแฟเพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทมักที่จะดื่มในช่วงเช้าช้า ซึ่งรู้หรือไม่ว่าการที่เราดื่มกาแฟอย่างน้อยก่อนนอน 6 ชั่วโมง สามารถเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้ เพราะปริมาณคาเฟอีนในกาแฟหนึ่งแก้ว จะมีฤทธิ์ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทของเราได้เพียงแค่ 6 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งหากใครที่อยากลดน้ำหนักให้ได้ผลมากที่สุดก็ควรที่จะ เลือกดื่มกาแฟให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้การลดน้ำหนักนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง

โรคร้ายที่ควรระวังช่วงกักตัวอยู่บ้าน

โรคร้ายที่ควรระวังช่วงกักตัวอยู่บ้าน ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาทำงานอยู่บ้านกันมากขึ้น เพราะในโลกของเรานั้นเต็มไปด้วยโรคร้ายต่าง ๆ มากมายที่เกิขึ้น ทำให้คนส่วนใหญ่จำเป็นที่จะต้องกักัตัวอยู่บ้าน

เพื่อหลีกลฃเลี่ยงกรแพร่กระจายเชื้อโรคไปยังบุคคลอื่นได้ง่าย ถึงแม้ว่าจะทำให้คนส่วนใหญ่นั้นลำบากกับการใช้ชีวิตกันอยู่บ้าง แต่อย่างน้อยเพื่อความปลอดภัยก็ถือเป็นเรื่องที่ดีที่เราไม่ควรมองข้าม แต่ถึงอย่างไรการที่เรากักัตัวอยู่บ้านตลอดเวลาก็อาจทำให้คนส่วนใหญ่เกิดความชะล่าใจในการดูแลตัวเองกันอยู่บ้าง

เพราะคิดว่าเราอยู่บ้านราจะใช้ชีวิตแบบไหนก็ได้ แต่รู้หรือไม่ว่าในความเป็นจริงแล้ว ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ออกไปเจอกับผู้คนอื่น ๆ ที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ แต่อยู่บ้านเราก็อาจมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายอื่น ๆ ได้เช่นกัน ฉะนั้น สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงของการกักัตัวอยู่บ้าน วันนี้เราก็จะพาทุคนไปดูดันว่า โรคร้ายที่เราควรระมัดระวังกันให้ดีในช่วงของการกักตัวอยู่บ้าน

เผื่อว่าคนส่วนใหญ่จะรู้เท่าทัน และป้องกันตัวเองอยู่ตลอดเวลาจะมีโรคอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลย 

โรคกรดไหลย้อน โรคนี้เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ในสมัยปัจจุบันนี้มักที่จะมีพฤติกรรมการดื่มกาแฟในตอนเช้า หรืออาจจะเป็นการดื่มชาอยู่เป็นประจำ รวมไปถึงการมีความเครียดที่สะสมมานานแล้วก็ได้ ซึ่งพฤติกรรดังกล่าวนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในพฤติกรรที่เรียกได้ว่าสามารถทำให้เรานั้นเสี่ยงต่อการเป็นโรคกรดไหลย้อนได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าเราจะทำงานอยู่บ้านเราก็ควรดูแลสุขภาพร่างกายตนเองให้ดี เพื่อไม่ให้ได้รับความเสี่ยงต่อการเป็นโรคได้ง่าย 

โรคเกี่ยวกับการดูก เนื่องจากเราจะต้องทำงานอยู่บ้าน ยิ่งทำให้การใช้ชีวิตของคนเรานั้นแตกต่างจากการใช้ชีวิตในที่ทำงาน ซึ่งอาจทำให้บางคนนั้นใช้ชีวิตแบบสบาย ๆ อยู่บ้านจะนั่งจะนอนท่าไหนก็ได้ แต่รู้หรือไม่ว่าการที่เรานั่งทำงานอยู่บ้านโดยที่ร่างกายของเราไม่ค่อยได้เคลื่อนไหว อาจส่งผลกระทบที่ไม่ดีต่อร่างกายของเราได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาจทำให้ร่างกายของเรานั้นได้รับความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหมอนรองกระดูกอักเสบได้ รวมไปถึงการมีปัญหาเกี่ยวการเคลื่อนไหวร่างกายอีกด้วย 

โรคปัสสาวะอักเสบ เป็นอีกหนึ่งโรคที่เรียกได้ว่าพบบ่อยมาก ๆ สำหรับใครที่ต้องทำงานอยู่บ้าน ซึ่งโรคนี้เป็นโรคที่เกิดขึ้นจากการที่เราอั้นปัสสาวะนานเกินไปในระหว่างการทำงาน จนส่งผลให้กระเพาะปัสสาวะของเรานั้นได้รับความเสียหาย ดังนั้น ทางที่ดีไม่ว่าคุณจะต้องทำงานอยู่ที่ไหนก็ตาม การดูแลสุขภาพร่างกายเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม หากรู้ว่าตนเองปวดฉี่ก็ควรรีบเข้าห้องน้ำทำธุระให้เสร็จก่อนจะดีกว่า

 

สนับสนุนโดย    เครื่องช่วยฟังแบบชาร์จ

3 พฤติกรรมที่ทำให้เรามีผิวที่เหี่ยวย่น

พฤติกรรมที่ทำให้เรามีผิวที่เหี่ยวย่น ถึงแม้ว่าสาวๆจะดูแลรักษาหรือบำรุงผิวเป็นอย่างดีมากแค่ไหนก็ตาม แต่รู้หรือไม่ว่าในชีวิตประจำวันนั้นเราก็อาจมีพฤติกรรมที่ส่งผลกระทบต่อผิวของเราได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พฤติกรรมที่ทำให้ผิวของเรานั้นเหี่ยวย่นได้ง่าย เพราะถ้าพูดถึงเรื่องของความเหี่ยวย่น ความแก่ หรือหนังห้อยหนังย้อย เชื่อว่าสาวๆส่วนใหญ่นั้นก็คงไม่อยากเจอกันอย่างแน่นอน ดังนั้นในสมัยปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าสาวๆส่วนใหญ่นั้นมักที่จะหันมาดูแลสุขภาพร่างกายกัน มากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูแลบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง และสุขภาพดีอยู่เสมอ  เครื่องช่วยฟังราคาเท่าไหร่    แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การใช้ชีวิตประจำวันของคนเรานั้นก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งบางคนอาจมีพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว หรือพฤติกรรมที่ทำแล้วอาจทำให้ผิวเหี่ยวย่นได้ง่ายเช่นกัน ซึ่งพฤติกรรมนี้ก็อาจทำให้สาวๆส่วนใหญ่นั้น อาจทำไปโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ตัวก็ได้

ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าจะมีพฤติกรรมไหนบ้างที่ทำแล้ว จะยิ่งทำให้ผิวของเรานั้นเหี่ยวย่นได้ง่ายเผื่อว่าสาวๆคนไหนจะได้หลีกเลี่ยงเพื่อป้องกันการเหี่ยวย่น หรือป้องกันความแก่ได้

การสวมใส่เสื้อผ้าที่เปิดผิวมากเกินไป แน่นอนว่าสภาพอากาศบ้านเรานั้นอยู่ในช่วงของหน้าร้อนที่นานมากๆ ทำให้คนส่วนใหญ่นั้นมักที่จะชินกับ การสวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีหรือเสื้อผ้าน้อยชิ้น ซึ่งรู้หรือไม่ว่าการที่เราสวมใส่เสื้อผ้าโดยที่ไม่ปกป้องผิวจากแสงแดด อาจเป็นการทำร้ายผิว โดยตรงก็ได้ ฉะนั้น พฤติกรรมนี้ถือเป็นพฤติกรรมที่ทำให้คนส่วนใหญ่นั้นมักที่จะเกิดความเคยชินจนปล่อยละเลยการดูแลสุขภาพผิวนั่นเอง

ไม่ทาครีมบำรุง รู้หรือไม่ว่าการทาครีมบำรุงให้กับผิวนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่สาวๆส่วนใหญ่ไม่ควรมองข้าม เพราะการที่เราทาครีมบำรุงให้ผิวอยู่เสมอจะช่วยป้องกันผิวของเราจากมลภาวะ แสงแดด หรือแม้แต่สิ่งต่างๆที่มีส่วนช่วยในการทำร้ายผิว แต่สาวๆส่วนใหญ่ในสมัยปัจจุบันนี้มักที่จะมีพฤติกรรมการไม่ชอบทาครีมบำรุงผิว อาจจะเป็นเพราะความขี้เกียจ หรือ อาจจะมองว่าการทาครีมนั่นทำให้เราเสียเวลา นั่นเอง

การทำความสะอาดไม่ดีพอ สิ่งสำคัญของการที่เราจะมีสุขภาพผิวที่ดีไร้ริ้วรอย คือการทำความสะอาดผิวให้หมดจน ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม เพราะการที่เรามีผิวที่สะอาด จะช่วย ให้ผิวของเรานั้นสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นบวกกับการที่เราบำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้นก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่สามารถช่วยลดริ้วรอยและไม่ทำให้ผิวของเรานั้นเกิดสิวได้ง่ายอีกด้วย

ตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณอยากออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย เพราะการที่ร่างกายได้เคลื่อนไหว หรือได้ขยับบ่อยๆ จะยิ่งทำให้ระบบการทำงานต่างๆ ภายในร่างกายนั้น ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อยากออกกำลังกาย ซึ่งแน่นอนว่าสมัยปัจจุบันนี้ คนส่วนใหญ่เริ่มเห็นถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย จึงหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การออกกำลังกายนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะยิ่งร่างกายเรามีความแข็งแรงมากแค่ไหน ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายของเรานั้นปลอดภัย และห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆได้ อย่างไรก็ตาม

ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากแค่ไหน ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่คนๆ หนึ่งจะเริ่มสนใจในการออกกำลังกาย ถ้าหากไม่มีตัวที่คอยกระตุ้นเพื่อให้เกิดความอยาก ดังนั้น วันนี้เราก็จะมาแนะนำตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้คุณนั้นสนใจในการออกกำลังกาย และอยากที่จะออกกำลังกายมากขึ้น จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย 

1.การให้รางวัลตัวเอง

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้คุณนั้นหันมาสนใจในการออกกำลังกายมากขึ้น เพราะการที่เราได้ตั้งเป้าหมายไว้ และทำเป้าหมายนั้นได้สำเร็จ การให้รางวัลตัวเองเพื่อเป็นสิ่งปลอบใจ ถือเป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งที่จะคอยกระตุ้นให้เรานั้นมีความอยากที่จะออกกำลังกาย ดังนั้น สำหรับใครที่คิดอยากจะออกกำลังกาย ลองตั้งเป้าหมายไว้ และหากทำมันสำเร็จก็ควรที่จะให้รางวัลกับตัวเอง เพื่อที่เราจะได้มีกำลังใจในการออกกำลังกายต่อไป 

2.การทำเพื่อคนที่คุณรัก

เราเชื่อว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่นั้นมักที่จะชอบทำ เพราะการที่เราได้เลือกทำเพื่อคนที่เรารัก โดยเฉพาะการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพร่างกาย หรือเพื่อที่จะได้เสริมสร้างรูปลักษณ์ให้กับตัวเอง  ก็ยิ่งเป็นเรื่องที่ดี เพื่อที่จะได้ให้คนที่เรารักนั้นได้ชื่นชมในสิ่งที่เรากำลังทำ และเพื่อให้เขาได้ภูมิใจในตัวเรานั่นเอง ดังนั้น ลองมองว่าการออกกำลังกาย เราทำเพื่อคนที่เรารัก เราก็อยากที่จะมีแรงลุกขึ้นมาออกก็ได้ หรือไม่แน่คนที่คุณทำเพื่อเขา เขาคนนั้นก็อาจจะอยากหันมาออกกำลังกายกับคุณก็ได้ 

3.การเสพคนรักสุขภาพ

วิธีนี้ถือเป็นวิธรที่จะช่วยกระตุ้นความอยากในการออกกำลังกายให้แก่เราได้ เพราะการที่เราเสพคนหุ่นดี หรือคนที่รักในการดูแลสุขภาพร่างกาย เราก็จะยิ่งมีความอยากที่อยากจะเป็นเหมือนกันกับเขา ยิ่งเราดูมากแค่ไหน ความอยากของเราก็จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ ให้เรานั้นจดจำแต่ภาพคนหุ่นดี ๆ ไว้ในสมอง เพื่อที่จะได้เป็นตัวที่คอยเตือนให้เรานั้นมีความอยากในการออกกำลังกาย

 

สนับสนุนโดย  เครื่องช่วยฟังแบบชาร์จหรือใส่ถ่านดีกว่ากัน

เปิดเคล็ดลับการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน

เปิดเคล็ดลับการลดน้ำหนัก คนส่วนใหญ่ในสมัยปัจจุบันนี้ มักที่จะไม่ค่อยพอใจในรูปร่างของตนเอง และมักที่จะเอารูปร่างของตนเองไปปรีบยเทียบกับคนอื่นอยู่เสมอ เพราะบางคนเกิดมามีรูปร่างที่อ้วน หรือบางคนอาจผอมจนเกินไป ซึ่งนี่ก็อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หลาย ๆ คนนั้นเริ่มสนใจในเรื่องของการออกกำลังกาย

เพื่อรูปร่างที่ดี แต่ว่าการที่เราจะผอม หรือมีรูปร่างที่ดีได้นั้น หลายคนมองว่าอาจจะต้องใช้เวลานาน จึงจะสามารถทำให้ร่างกายสวย สมส่วนตามที่ต้องการ แต่รู้หรือไม่ว่า สมัยปัจจุบันนี้ เราสามารถสร้างรูปร่างที่ดีได้ภายในเวลาไม่กี่วัน ซึ่งสิ่งสำคัญคือเราจะต้องมีความพยายาม มีความมุ่งมั่น

 

จึงจะประสบความสำเร็จได้ ฉะนั้น สำหรับใครที่มีน้ำหนักตัวเยอะ และอยากมีรูปร่างที่สวยผอมได้ภายในเวลาแค่ไม่กี่วัน สามารถทำได้ด้วยวิธีง่าย ๆ และยิ่งถ้าเราทำมันอย่างถูกวิธี ขอบอกเลยว่าคุณจะต้องมีรูปร่างที่สวยตามที่ต้องการกันอย่างแน่นอน ดังนั้น วันนี้เราก็จะมาแนะนำเคล็ดในการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวเพื่ออวดหุ่นสวย ๆ รับรองได้เลยว่าหากทำเป้นประจำจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ภายใน 2 อาทิตย์ ยิ่งทำเป็นประจำยิ่งช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดี ไม่เป้นอันตราย และดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

ควรเลือกทานของว่าง 2 มื้อต่อวัน การรับประทานอาหารนั้นมีความสำคัญและจำเป็นต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมา โดยเฉพาะอาหารมื้อเช้า ซึ่งเป็นมื้อที่มีความสำคัญและจำเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะช่วยให้ร่างกายได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างไรก้ตาม สำหรับใครที่อยากลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ทางที่ดีควรเลือกทานอาหารว่าง 2 มื้อต่อวัน เพื่อช่วยให้ระบบย่อยอาหารได้ทำงนอย่างเต็มที่มากขึ้น ซึ่งในส่วนของอาหารว่างควรเลือกทานเป็นผลไม้ ธัญพืช เพราะอาหารเหล่านี้จะไม่ทำให้อ้วนง่าย แถมยังดีต่อร่างกายของเราในช่วงลดน้ำหนักอีกด้วย 

ลดการทานโซเดียม รู้หรือไม่ว่าอาหารที่เต็มไปด้วยโซเดียม เป็นหนึ่งในอาหารที่อาจทำให้เราอ้วนง่าย ยิ่งถ้าเราทานบ่อย ๆ จะยิ่งทำให้ร่างกายเกิดการบวมได้ ดังนั้น การที่จะลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน หากต้องการจะให้เห็นผลไวที่สุดนั้น ควรทานโซเดียมให้น้อยลง หรือถ้าหากเลี่ยงไม่ได้ ก็อาจเติม หรือปรุงแต่งเล็กน้อยเพื่อรสชาติของอาหาร

 ควรเลือกทานผักในทุก ๆ มื้อ แน่นอนว่าผัก เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่สามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เนื่องจากผักจะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ที่สามารถกระตุ้นระบบขับถ่ายของเราให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น การขับถ่ายที่ดีจะช่วยให้น้ำหนักของเราลดได้เร็วมากยิ่งขึ้น และทำให้การลดน้ำหนักของเรานั้นเห็นผลได้ชัดมากขึ้น เพราะการเพิ่มผักเข้าไปในอาหารแต่ละมื้อ ก็จะช่วยให้ระบบขับถ่ายสามารถย่อยอาหารได้ดีมากยิ่งขึ้น รับรองได้เลยว่าหากทานเป็นประจำพุงยุบอย่างแน่นอน

 

สนับสนุเนื้อหาต่างๆโดย    เครื่องช่วยฟัง

นิสัยอ้วนไม่รู้ตัว เปลี่ยนนิสัยได้เปลี่ยนเร็วๆเลยนะ

นิสัยอ้วนไม่รู้ตัว เพื่อนๆและสาวๆ ที่อยากผอม มีนิสัยอ้วนไม่รู้ตัวเลยนะ หากเพื่อนๆและสาวๆ ที่อยากผอมหรือลดความอ้วน บางที่ลดไม่ได้ อาจจะเพราะเรามีนิสัยอ้วนก็ได้นะ หากเราไม่เปลี่ยนเราอาจจะอ้วนโดยไม่ทันตั้งตัวได้เลยนะ ดังนั้นเรามาดูกันเถอะ ว่ามีนิสัยอะไรที่เราต้องระวังและเปลี่ยนโดยด่วนก็ดีเลยนะ เราไปดูกันดีกว่า จะได้ระวังกันนน

-กินอาหารเร็ว เคี้ยวเร็ว

เพื่อนๆ และสาวๆ ที่อยากลกน้ำหนักหรือลดความอ้วน แต่ดันมีนิสัยกินอาหารเว เคี้ยวเร็วๆ นี่เป็นนิสัยที่อ้วนไม่รู้ตัวเลยนะ เพราะว่าการที่เรากินเร็วๆ เคี้ยวๆ เร็ว ๆทำให้ร่างกายเรากินเยอะ ไปกว่าเราจะรู้สึกอิ่มเสียอีก กินเร็วขนาดนี้ เผลออีกทีร่างกายอิ่มไปตั้งนานแล้ว กินเร็วกลายเป็นว่าเกินความจำเป็นแถมแคลอรี่ก็เกินได้ง่ายด้วยนะ

-กินไปด้วย หาอะไรทำไปด้วยพร้อมกัน

เพื่อนๆและสาวๆ ที่หลายคนอยากลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน แล้วชอบกินไปด้วน    เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ   หาอะไรทำไปด้วยไม่ว่า จะดูทีวีก็ดี ทำงานด้วยก็ดี เล่นมือถือก็ดี แบบนี้บ่อยๆ กินไปเรื่อยๆไม่รู้ว่าเรากินไปเยอะเท่าไร เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เพื่อนๆ และสาวๆอ้วนได้ง่ายมากๆ เลยนะ ดังนั้นเวลากินพยายามโฟกัสกับการกินของเรานะ 

-เสียดายของบ่อยๆ 

เพื่อนๆและสาวๆ ที่ชอบกินอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ นานา พอกินอิ่มแล้วแต่บางครั้ง เห็นอาหารหรือเครื่องดื่มยังเหลืออยุ่เลย และชอบรู้สึกเสียดายของ  และตัดสินใจกินให้หมดๆๆๆ ทุกๆครั้งไป มันจะทำให้เพื่อนๆ และสาวๆ อ้วนได้ง่ายมากๆ เลยละ ดังนั้นหากเพื่อนๆและสาวๆ อิ่มแล้วไม่ต้องไปเสียดาย แบ่งไว้กินมื้ออื่นก็ได้นะ

-ชอบวางของกินไว้ใกล้มือ เห็นแล้วคันปากอยากกิน

เพื่อนๆและสาวๆที่ชอบวางขนมหรือของกินไว้ใกล้ๆ มือ และเห็นทีไรก็อยากกินหรือคันปากอยากกินตลอดเวลา และอดใจไม่ได้ ก็หยิบมากินทุกครั้งที่เห็นหรือมีขนมใกล้มือ มันทำให้เพื่อนๆ และสาวๆ กลายเป็นคนติดกินของจุบจิบได้เลยนะ ดังนั้นเพื่อนๆและสาวๆ ควรเอาขนมไปไกลๆ ตัวเลยดีที่สุด หากห้ามใจในการหยิบขนมไม่ได้ 

-เครียดแล้วอยากกินนู้นนี่

เพื่อนๆและสาวๆ ที่เครียด และต้องหาของกินเพื่อกินระบายความเครียด นั้นทำให้อ้วนมากๆเลยนะ เพราะว่าบางคนยิ่งเครียดและยิ่งกินหนักขึ้นเรื่อยๆ ก็มีนะ ดังนั้นหากเพื่อนๆและสาวๆ เครียดลองหาวิธีอื่นเพื่อให้เรารู้สึกดีหรือรีแล็กซ์ นอกจากการกินก็ดีนะ จะได้ไม่อ้วน

หาตัวช่วยในการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนฟังทางนี้

หาตัวช่วยในการลดน้ำหนัก คิดว่าใครหลายๆคนที่พยายามลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน บางคนเพิ่งหัดลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน ส่วนบางคนลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนไปแล้วสักพัก ต้องการที่จะหาวิธีหรือตัวช่วยในการทำให้เราลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนได้อีก

-ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวทุกๆเช้า

เพื่อนๆหรือใครที่ลดน้ำหนักและลดความอ้วน และยังไม่ค่อยลองสูตรนี้แนะนำว่าลองดูนะ เพราะว่าการที่เราดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวทุกๆเช้า จะส่วนทำให้เราสดชื่น เป็นตัวกระตุ้นระบบต่างๆของร่างกายให้ตื่นและพร้อมที่จะทำงานและยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายได้อีกด้วยนะ 

-เลือกกินอาหารเช้าที่ดี

การที่เราจะลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนนั้นการเลือกกินอาหารเช้ามีผลเหมือนกันนะ เพราะว่าการที่เราได้กินอาหารเช้าที่ดี ไม่ว่าจะเป็นแป้งที่ดี โปรตีนที่ถึง และผักต่างๆ หรือ แม้กระทั่งไขมันดี จะทำให้เราอิ่มท้องนานและไม่ค่อยหิวจุบจิบด้วยนะ พอถึงเวลากลางวันเราก็จะควบคุมการกินหรือความหิวได้ดี ด้วยละ เพราะหากเพื่อนๆ หิวบ่อย การควบคุมการกินจะพังได้ง่ายๆละ

-กลางวันเน้นการกินโปรตีนให้อิ่มท้อง

การที่เราเลือกกินโปรตีนในมื้อกลางวัน สามารถช่วยเราได้มากๆๆ ในช่วงบ่าย ๆเลยละ เพราะว่าปกติเราจะอยากหาอะไรกินระหว่างวันและมักจะเป็นช่วงที่เราเผลอและตามใจปากตัวเอง โดยบางที่ก็ไม่รู้ตัวว่ากินเยอะเกินไป และบางคนดันเผลอกกินของไม่มีประโยชน์อีกต่างหาก ดังนั้นกลางวันเน้นโปรตีนเพื่อให้อยู่ท้องไว้นะ

-กินรสชาติไม่จัดเกินไป

การที่เราลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน โดยที่ไม่ให้ร่างกายบวม หรือ ลดน้ำหนักได้ต่อเนื่องต้องระวังเรื่องการกินรสจัด ๆไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรุงต่างๆ หรือ เค็มๆ จัด  เครื่องช่วยฟังที่เสียงรบกวนน้อยที่สุด      เพราะว่าการที่เรากินพวกนี้เยอะ ร่างกายจะสะสมโซเดียมเยอะและเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายบวมๆ ละ ดังนั้นเพื่อนๆ และสาวๆ ต้องเลือกกินอาหารที่รสไม่จัดจนเกินไปนะ 

-กินผักและผลไม้ด้วยนะ 

เพื่อนๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองกินเท่าไรก็ไม่อิ่ม หิวบ่อยจัง รู้หรือเปล่าว่าเป็นเพราะว่าร่างกายขาดวิตามินและแร่ธาตุ แต่ตัวเราไม่รู้ก็เลยหิวเรื่อยๆ กินอะไรก็ไม่อิ่มสักที เพื่อนๆ ลองหันมากินผักและผลไม้เอาสิ เพราะในผักมีวิตามินและแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการละ หากเพื่อนๆ กินผักและผลไม้เพียงพอ ร่างกายเราจะไม่หิวจุบจิบอีกแล้วละ ไม่เชื่อลองกินดูสิ กินผักให้หลากหลายและกินผลไม้หวานน้อยๆนะ